Sony giới thiệu bộ tứ sản phẩm ‘thông minh’ tại MWC 2016 – Xperia X

Bên cạnh 3 mẫu smartphone tầm trung, bài trình diễn của Sony tại MWC năm nay còn bao gồm 4 thiết bị thông minh khá ấn tượng.

Theo GSM Arena, tại sự kiện MWC vừa diễn ra, Sony không chỉ ra mắt 3 chiếc smartphone tầm trung thuộc dòng Xperia X mà còn ra mắt thêm cả 4 phụ kiện khá đặc biệt để định hình nên “tương lai của liên lạc”, gồm Xperia Ear, Xperia Eye, Xperia Projector và Xperia Agent.

Trong số 4 sản phẩm này, chỉ có Xperia Ear được đưa vào sản xuất thực tế trong khi 3 thiết bị còn lại mới chỉ dừng ở mặt ý tưởng. Sau đây là chân dung của 4 “sản phẩm thông minh” mang thương hiệu Xperia mới được Sony ra mắt tại MWC 2016.

Xperia Ear

Bên cạnh 3 mẫu smartphone tầm trung, bài trình diễn của Sony tại MWC năm nay còn bao gồm 4 phụ kiện khá ấn tượng.

Theo đúng tên gọi, Xperia Ear thực chất là một mẫu tai nghe thoại cỡ nhỏ, nhưng những tính năng của thiết bị này không chỉ dừng tại đây. Xperia Ear có thể trở thành trợ lý ảo của bạn bằng cách truyền tải lại các thông tin thu được từ smartphone cũng như thực hiện một vài câu lệnh bằng giọng nói. Các thông tin mà Xperia Ear có thể truyền lại từ smartphone bao gồm cuộc gọi, tin nhắn, thời tiết, lịch, tin tức. Bạn có thể ra lệnh soạn tin nhắn, tìm kiếm hoặc điều hướng cho smartphone của mình thông qua Xperia Ear.

Chiếc tai nghe thoại này có thể kết nối với smartphone thông qua NFC hoặc Bluetooth và có thể chống nước theo chuẩn IPX2.

Xperia Eye

Bên cạnh 3 mẫu smartphone tầm trung, bài trình diễn của Sony tại MWC năm nay còn bao gồm 4 phụ kiện khá ấn tượng.

Một lần nữa, cái tên của Xperia Eye lại hé lộ về chức năng của sản phẩm: đây là một mẫu camera siêu nhỏ mà bạn có thể kẹp vào quần áo của mình. Trong khi có hình dáng khá giống với action cam, Xperia Eye sẽ tập trung vào trải nghiệm video 360 độ có thể mang đến “khung hình tự nhiên” từ cuộc sống của bạn.

Xperia Eye cũng đủ thông minh để có thể hoạt động thông qua các lệnh điều khiển bằng giọng nói. Các tính năng khác bao gồm khả năng nhận diện khuôn mặt và tự động chụp ảnh tĩnh. Thông số của chiếc camera này hiện chưa được làm rõ.

Xperia Projector

Bên cạnh 3 mẫu smartphone tầm trung, bài trình diễn của Sony tại MWC năm nay còn bao gồm 4 phụ kiện khá ấn tượng.

Đây có lẽ là sản phẩm thú vị nhất của Sony tại MWC 2016. Chiếc máy chiếu có thân hình nhỏ gọn này có thể phóng giao diện điều khiển lên bất cứ bề mặt nào ở gần. Bên cạnh khả năng điều khiển qua các nút bấm “ảo” trên mặt tường, Xperia Projector cũng có thể nhận diện giọng nói và các cử chỉ điều khiển.

Xperia Agent

Bên cạnh 3 mẫu smartphone tầm trung, bài trình diễn của Sony tại MWC năm nay còn bao gồm 4 phụ kiện khá ấn tượng.

Dù cũng có camera và máy chiếu tích hợp nhưng Xperia Agent sẽ đóng vai trò chủ yếu là thiết bị điều khiển cho ngôi nhà thông minh (Smarthome Hub). Thiết bị này cũng được trang bị khả năng giao tiếp với người dùng thông qua giọng nói.

Sony bất ngờ làm mới dòng Xperia X

Không tập trung vào chạy đua cấu hình, 3 mẫu đầu tiên của dòng là Xperia X, X Performance và Xperia XA sẽ mang đến chất lượng ảnh chụp vượt trội cho người dùng smartphone.

Trong ngày hôm nay, Sony đã chính thức vén màn các “át chủ bài” của hãng này tại sự kiện MWC gồm 3 mẫu Xperia X, X Performance và Xperia XA.

Không tập trung vào chạy đua cấu hình, 2 mẫu Xperia X và Xperia XA sẽ mang đến chất lượng ảnh chụp vượt trội cho người dùng smartphone, Engadget đưa tin.

Không tập trung vào chạy đua cấu hình, Xperia X, X Performance và Xperia XA là thành quả của quá trình hợp tác giữa bộ phận di động và bộ phận phát triển máy ảnh Alpha của Sony. Kết quả là ba chiếc Xperia có khả năng lấy nét nhanh và hạn chế out nét bằng cách dự đoán chuyển động của mẫu vật. Cả Xperia X lẫn Xperia XA và X Performance cũng đều có thiết kế kim loại kính để “tạo ra một kiểu dáng quen thuộc dễ chịu trong lòng bàn tay“, theo tuyên bố của Sony.

Sony có vẻ đang hi vọng lớp kính cong quanh thân máy có thể khiến “kiểu dáng quen thuộc” của ba mẫu Xperia mới có thể mang lại cảm giác cao cấp hơn. Tuy vậy, cả ba chiếc smartphone này đều là điện thoại tầm trung.

Xperia XA

Trong đó, Xperia XA có cấu hình thấp hơn: màn hình 5 inch 720p, camera sau 13MP, camera trước 8MP và vi xử lý MediaTek MT6755 64-bit. Dù màn hình của máy có độ phân giải khá thấp, Sony đã loại bỏ được phần lớn viền màn hình trên Xperia XA. Nhờ có công nghệ pin mới, Xperia XA có thể hoạt động trong vòng 2 ngày mà không cần sạc pin. Để phục vụ tốt mục đích chụp ảnh, chiếc Xperia này cũng hỗ trợ thẻ nhớ microSD.

Xperia XA

Video giới thiệu Xperia XA.

Xperia X

Xperia X có cùng độ lớn màn hình 5 inch nhưng lại được nâng độ phân giải lên Full HD 1808p. Vi xử lý của máy là Snapdragon 650 do Qualcomm sản xuất, trong khi cảm biến camera được nâng cấp lên Exmor 23MP kích cỡ 1/2.3 inch. Camera của Xperia X cũng được trang bị công nghệ lấy nét dự đoán chuyển động tương tự như Xperia XA, một công nghệ được hé lộ là thành quả hợp tác giữa Sony Mobile và bộ phận camera của công ty Nhật Bản.

Video giới thiệu Xperia X.

Xperia X Performance

Nếu muốn cần thêm sức mạnh, Sony X Performance sẽ cung cấp cho bạn vi xử lý Snapdragon 820 với RAM 3GB và bộ nhớ 32GB. Máy có khả năng chống bụi nước đạt chuẩn IP68, tính năng không có hai máy phía trên. Camera và màn hình cũng tương tự mẫu Xperia X với màn hình 5 inch độ phân giải Full-HD và camera sau 23MP cùng camera trước 13MP. Camera chính có thể quay phim 4K và tăng ISO lên tới 12.800.

Sony X Performance

Bên cạnh 3 mẫu Xperia tầm trung này, Sony cũng đã ra mắt một chiếc tai nghe Bluetooth có tên Xperia Ear. Ngoài khả năng nghe gọi thông thường, Xperia Ear còn có khả năng nhận lệnh qua giọng nói, cho phép bạn soạn tin nhắn, tìm kiếm Internet hoặc điều khiển smartphone bằng giọng nói. Xperia Ear nằm trong nhóm “sản phẩm thông minh”, bao gồm cả 3 sản phẩm khác chưa đi vào sản xuất đại trà: camera 360 độ Xperia Eye, máy chiếu cho phép tạo bề mặt thông minh Xperia Projector và trợ lý ảo Xperia Agent.

Theo Vnreview

Share This:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *