Một Tuần đầu hứng khởi – Chọn CP đã trở nên rất khó

Có một thiểu số hoài nghi về Hội nghị năm, Nhưng hội nghị này bàn về cách cải tiến để doanh nghiệp tư nhân vương lên. Trước lạc hậu của VN ngày càng lớn về mọi mặt… Vấn đề nhân sự cũng được giải quyết. Có lẻ một số cảm thấy thị trường sẽ tốt lên… Tuy nhiên bản chất vẫn là bình thường.

Trong tuần quý vị đã thấy sự thú vị: Hội nghị thường niên năm 2017 của Berkshire sẽ diễn ra vào thứ 7, 6/5 (giờ Mỹ) tại trung tâm CenturyLink, thành phố Omaha và mọi cổ đông, dù chỉ có 1 cổ phiếu, đều được tham dự. Công ty dự kiến năm nay có hơn 40.000 người tham dự, mặc dù hội trường chỉ có 18.000 chỗ ngồi. Đây là một cơ hội để người ta được ngắm ông Buffett bằng xương bằng thịt, xem ông ăn đậu phộng giòn trong lúc giải đáp thắc mắc của cổ đông và chia sẻ bài học cuộc sống. (1) Câu chuyện này là thú vị nhất thế giới về đầu tư.

Hôm nay là ngày BSG đóng vai một Nông Dân, chặc quày chuối ra đường Nơ Trang Long bán và chỉ đúng 3 phút đã bán hết 7 nhánh chuối. Số tiền thu được là 100.000 đồng. Mảnh đất Sài Gòn này không chỉ là kiếm tiền… Nông nghiệp trong nội thành là điều gì đó rất xa xỉ… Hàm chứa ý nghĩa của cuộc sống.

Trong hình ảnh có thể có: thực vật, trái cây và món ăn

Trong mấy tuần trước BSG cũng đã có loạt 10 bài viết nói về DCM. Và hiện là một trong những CP được định giá lại, bởi những thuận lợi của năm nay. Sẽ có rất nhiều người đã nắm từ rất lâu mất hàng… Cũng sẽ có nhiều người hoài nghi. Sự công phu đó là thành quả không hề nhỏ với những người theo chân BSG đã lâu trong nhiều năm qua. Dù giờ giá đã xứng đáng được trả. Một nghị định mới dẹp loạn ngành phân bón sắp được ban hành. Tất cả thông tin về phân bón trong năm này đều nằm trong 10 bài phân tích đó...Điều quan trọng nói lên trong cổ phiếu này là tính trọn vẹn chi tiết của nó. Mang âm hưởng đậm chất BSG. Như trường hợp HBC BSG cũng đã có hàng chục bài viết về CP này, và hiện nay diễn biến của HBC là không ngoài những phân tích đó.

Số công ty lên sàn càng nhiều, cơ hội càng nhiều, loạn xạ cùng càng nhiêu, ảo thuật công ty cũng càng nhiều, bẫy giá cũng càng nhiều, sự khó khăn ngày càng lớn. Và NĐT ngày càng trưởng thành. Không theo con đường tăng trưởng nội tại doanh nghiệp thì nên sớm rời xa khỏi TTCK này…Dù có thắng đến 99 lần và trắng tay chỉ một lần.

Dịp cuối tuần nay, BSG mở ra một chiến thuật, nhấn mạnh chữ Nhẫn trong đầu tư & Câu chuyện Warren Buffett trên thị trường chứng khoán VN sẽ xảy ra trong tương lai. Nó như là trường hợp của VNM trong 15 năm trước. Bởi ngành này mức tiêu thụ chỉ bằng 1/2 thế giới. Tốc độ tăng trưởng toàn ngành là 9.5%/năm và diễn ra trong 50 năm nữa. Giá điện sẽ được tăng 5-7% trong tháng 7 tới…

>>> Câu chuyện Cuối tuần: Đầu tư hiệu quả – Sự cố chấp giết chết Cơ hội (phần 1)

>>> Câu chuyện Cuối tuần: Đầu tư hiệu quả – Sự cố chấp giết chết Cơ hội (phần 2)

>>> Câu chuyện Cuối tuần: Đầu tư hiệu quả Phần 3: Đợi – Đợi và Đợi…

Là một nhà đầu tư hiệu quả, hãy tiến về phía trước với những CP được chọn lựa bài bản, những chiến thuật bài bản, Những phương án rủi ro bài bản. BSG tin rằng, ngày càng có nhiều nhà đầu tư đi theo con đường giá trị tăng trưởng của doanh nghiệp bằn nội tại và bền vững. Từ đó thành quả là rất lớn, sống an nhàn và đạt chất lượng cao. Khổ tâm làm gì khi mà đi ghen tị các cổ phiếu khác làm gì…

Qua tầm soát VN30, chỉ có 13/30 có triển vọng, còn lại tương đối thụt lùi, đi ngang, Việc gì phải đầu tư vào CP có LNST giảm, điều đó là giết chết chính quý vị..

>>> Toàn cảnh 30 CP trong VN30 & CP trội nhất: Bài viết quý giá, định hình VN30 trong tháng 5 và quý 2

639 CP đã được BSG tầm soát

Nhà đầu tư muốn nhận thì hãy gửi mail về motvantam@gmail.com các bạn giúp việc sẽ gửi bảng đánh giá này. Nơi đây chỉ có 66 mã CP tăng trưởng cao nhất trong số đó, chỉ chiếm 10% toàn bộ công ty niêm yết. Điều này cho thấy mức độ khó khăn rất lớn. Chứ không như chúng ta nghĩ, đầu từ một cách loạn xạ…

  • Khi đã có một danh sách tốt nhất trên hai sàn rồi, NĐT chỉ cần đánh giá, kiểm tra lại, đề ra chiến thuật phương án rủi ro, rồi thực hiện chiến thuật đó.
  • Có NĐT thì muốn giàu nhanh, có NĐT thì muốn đi chỉ một đoạn. Có NĐT thì muốn chọn doanh nghiệp trong một kế hoạch dài… Sự chọn lựa là thuộc về quý vị…
  • Danh sách này, BSG đã làm 90% Công việc của một NĐT, phần còn lại là do quý vị làm nốt… Không thể trên đất nước này có nơi nào làm được như BSG.
  • Có 1000 lý do giá CP tăng, nhưng BSG chỉ quan tâm 1, đó là nội tại tăng trưởng mạnh mẽ

Cuối cùng là chúc quý vị thành công trong quý 2 này, cầu mong TTCK VN sớm lên hạng để quý vị vui hơn. Và chúc những kẻ rảnh rối comment thô tục hãy dành thời gian cho gia đình, cuộc sống…Người VN vốn phải sống mất quá nhiều từ quá khứ đến hiện tại….

Share This:

2 Responses to Một Tuần đầu hứng khởi – Chọn CP đã trở nên rất khó

  1. Công viết:

    Nói rất nhiều lần rồi, nhưng vẫn muốn nói nữa.
    Cám ơn BSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *