Lãi trên 100% năm: Bí quyết đầu tư tăng trưởng Rất Tự Nhiên

Lời nói đầu: Trong đầu tư chứng khoán, BSG có rất nhiều bạn bè, từ thời 1998 cho đến nay. Những người bạn chung nhóm và chí cốt trong những năm qua. Những năm gần đây anh Dũng với sức trẻ và sự thích ứng với thị trường đã gặt hái những thành công vang dội. Sau những thất bại mất trắng anh đã khởi đầu lại với số vốn ít ỏi khoản 50 triệu đồng đã tạo nên những kỳ tích hiếm có trên thị trường. Giai đoạn 2012 đến nay không phải giai đoạn thị trường tăng tốt. Thành công ở giai đoạn này cũng đồng nghĩa với đầu tư theo sức tăng trưởng vượt trội của doanh nghiệp. BSG có cuộc trao đổi với anh Dũng qua đó mong muốn đóng góp với những NĐT chưa thành công, NĐT mới trên con đường hình thành nên những triết lý đầu tư cụ thể. Những điều này là tâm huyết của BSG nhắn gửi đến tất cả NĐT.

Xin chào anh, được biết phong cách của anh rất đặc trưng?

Mình sống và làm việc luôn tuân thủ theo các quy luật của tự nhiên, vì vậy mình đặt tên Facebook là Rattunhien (rất tự nhiên), bạn bè hay gọi dỡn là Tự Nhiên Rất… bạn có thể gọi mình như vậy (cười)

Những quy luật tự nhiên nào a thích nhất? 

Có nhiều, nhưng mình thích Luật Hấp Dẫn nhất vì đó là luật lớn nhất chi phối mọi điều trong cuộc sống, sau đó là luật nhân quả, luật cân bằng….

Luật tự nhiên (bấm vào đây)

Được biết anh là NĐT thành công rất chắc chắn trong những năm qua. A có thể chia sẽ quá trình gia nhập TTCK của mình với NĐT? 

Cảm ơn câu hỏi của bạn! Mình bắt đầu kiếm được lợi nhuận khá chắc chắn từ tháng 8 năm 2012 với VNM lúc đó giá 92, sau này trải qua rất nhiều kinh nghiệm đầu tư đến nay mình cũng tích lũy được kinh nghiệm và cách đầu tư của riêng mình. Có thể nói là khá chắc chắn chứ không dám nói là hoàn toàn chắc chắn … Cười

4 năm gần đây mình đều có lợi nhuận hơn 100%/ năm

Người ta thường nói, những người đạt được thành công từ trên thương trường cũng là những người đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm và từ đó hình thành lên cách đầu tư riêng, vậy a có thể chia sẻ về những thăng trầm trong quá trình đâù tư của a?

Có thể nói là để có một cách đầu tư hiệu quả như hiện nay thì mình đã trải qua vô vàn sai lầm, vô vàn khó khăn trong cuộc sống do những sai lầm đó mang lại.

Khó khăn và cũng là thách thức lớn nhất đến với mình năm 2010, khi mà thị trường chứng khoán đi xuống và các cổ phiếu nhỏ giảm giá rất mạnh sau nhiều ngày tăng nóng.

Thua lỗ điển hình nhất của mình là PVA, SHN, … Rất nhiều cổ phiếu nóng khi đó tăng 300% trở lên những rồi cũng khiến mình mất sạch cả tiền gốc và lãi.

Hệ quả đi theo sau nó là những năm tháng khó khăn về tài chính, mất niềm tin vào chính mình và mất niềm tin của anh em, bạn bè đầu tư cũng như gia đình.

Đó là những ngày mình chỉ  biết đầu tư theo tin đồn, đầu tư theo cảm tính và nặng tính cờ bạc. Ngày đó đầu tư mạnh bạo lắm, mình vay lãi ngoài 1500đ/1triệu/ngày để đầu tư vào cổ phiếu nóng.  Giờ nghĩ lại chưa thấy ai ngu hơn mình… hihi

Sau đó năm 2012 mình thay đổi phong cách đầu tư và từ từ lần mò để tạo lập một phong cách đầu tư kết hợp kỹ thuật và cơ bản. Và từ 2012 đến nay mỗi năm mình đều có lợi nhuận trên 100%, điển hình có HSG mình lãi trên 200%, gần đây là CTD và VCS… cũng trên 100%

Vì những điều trên nên Anh thích ứng với phương pháp đầu tư hiệu quả. Anh có thể chia sẽ với NĐT những bí quyết này, những trường hợp thành công cụ thể?

Hiển thị 2.jpg

Cười… Đầu tư chẳng có bí quyết gì cao siêu. Mình tin bất cứ ai siêng học hỏi cho mình một phương pháp đầu tư phù hợp đều kiếm được tiền cả.

Bạn mình đầu tư không giống mình nhưng mỗi năm cũng kiếm hơn 100% lợi nhuận mà mỗi anh một phong cách khác nhau.

Vì vậy mình nghĩ có lẽ là sau quá trình làm việc 10 năm kiên trì thì ai cũng có thể có bí quyết cho riêng mình.

Riêng mình thì chọn công ty có kết quả kình doanh vượt trội nhờ sản phẩm mới, hoặc mở rộng mạng lưới kinh doanh, hoặc trong chu kỳ kinh doanh, yêu cầu lợi nhuận tăng trên 30%/ năm, càng cao càng tốt.

Thứ hai, là có nhiều cổ đông lớn nắm giữ hoặc tiếp tục đăng ký mua vào, công ty mua cổ phiếu quỹ… để đảm bảo nguồn cung ít mà lực cầu ngày một nhiều hơn (nhờ kinh doanh phát triển mạnh). Điều này vô cùng quan trọng, vì bạn có thể thấy nhiều công ty kinh doanh rất tốt nhưng giá cổ phiếu không tăng thậm chí giảm, đó là vì lượng cổ phiếu quá nhiều ở ngoài chứ không được các tổ chức thu gom. Hoặc, nếu lúc đó các tổ chức bán ra mạnh và kéo dài thì cần chú ý vì giá sẽ giảm cho đến khi họ bán xong, vì vậy không nên mua sớm

Ví dụ gần đây: Techcombank đã bán xong 21 triệu cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines, lãi 330 tỷ đồng và giá CP này giảm, áp lục này trên Upcom càng cao hơn do tính ưu thích không cao của NĐT. Trong khi đó VJC tăng giá.

Thứ 3, là nếu đánh lớn, bạn phải gom một ít cổ phiếu loại này sau đó chờ giá vượt khỏi nền tảng tích lũy để xác nhận thành xu thế tăng thì bạn nên mua liên tục.

Ví dụ: HSG năm 2012, lợi nhuận tăng trưởng theo quý hơn 100%, Cổ đông lớn đang ký mua liên tục, và chính công ty cũng đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu quỹ.

Khi đó mình gom giá 17 tới giá 19, sau đó khi giá vượt 20 mình mua liên tục đến giá 25, khi điều chỉnh mình lại mua, quá trình mua kéo dài từ giá 17 đến giá 35, và mình bán ra khi giá giảm từ 44 về 39.

Bí quyết của mình là: Cổ phiếu trên thị trường chứng khoán thường có độ trễ khi tăng giá và giảm giá. Dù thông tin tốt đầy dẫy nhưng giá vẫn hầu như không tăng hoặc tăng chậm do ttck đang yếu thì đó là cơ hội cho bạn.

Và để một cổ phiếu tăng 100% cần thời gian nhiều hơn 3 tháng vì vậy bạn phải kiên trì và niềm tin đủ lớn để mua thêm khi rung lắc, lúc nhà đầu tư khác chốt lời thì bạn vẫn kiên định mua vào.

Độ trễ khi xuống là dù lợi nhuận doanh nghiệp có sụt giảm thì giá cổ phiếu cũng giảm nhanh vài phiên đầu chứ không giảm nhanh liên tục …. Tất nhiên trừ khi thua lỗ, thì cơ hội bán ra rất lớn khi bạn chốt lời dứt khoát

Một bí quyết của mình nữa là cách dùng margin, cái này mình xin lỗi không chia sẻ ngay được…. cười. Chiến thuật margin rất phức tạp do vậy NĐT cần có những kinh nghiệm vượt trội mới dùng được.

Trong quá trình đầu tư thành công trên, anh cảm nhận những gì mình chưa hài lòng?

Điều tôi chưa hài lòng là nhiều khi mình kinh doanh liên tục không nghỉ. Nếu mình nghỉ và đi chơi nhiều hơn thì không lao vào những vụ đầu tư tầm thường.

Nếu bỏ đi cơ hội tuyệt vời thì thường chúng ta sẽ xảy chân vào một thương vụ kém hơn nhiều và kết quả thường chỉ phí thời gian mà không đem lại lợi nhuận.

Ví dụ VCS năm 2014  đến 2015, thời điểm đầu tôi mua từ giá 18 trước chia và mua thêm liên tục, tuy nhiên báo cáo quý 3 năm 2014 không tốt tôi bán ra thu một phần lãi khá và đợi các báo cáo sau. Tuy nhiên tôi đã dùng tiền kinh doanh vào DXG và HHS kết quả là lỗ 15%… đó là một kết quả tệ.

Điều tôi chưa hài lòng là nhiều khi mình kinh doanh liên tục không nghỉ. Nếu mình nghỉ và đi chơi nhiều hơn thì không lao vào những vụ đầu tư tầm thường

Sau khi thành công anh phân bổ tài sản của mình như thế nào?

Tôi đặt mục tiêu mỗi năm đều rút bớt lợi nhuận và mua Bất động sản cho thuê , Tôi thích có nhiều nhà đất và nguồn thu nhập thụ động.

Mỗi năm tôi bắt đầu từ số vốn nhỏ và kết thúc ở số lớn vào cuối năm là ok  rồi… hihi

Anh muốn nhắn gởi gì đến NĐT, nhất là NĐT mới, NĐT chưa có nhiều kinh nghiệm

Có một quy luật 10.000 giờ, đó là bất cứ ai dù thông minh cỡ nào cũng cần khoảng 10 năm, tức là khoảng 10.000 giờ lao động sáng tạo để thành tài năng. Ngày xưa ông Michael Jordan mất 25000 giờ lao động mới trở thành ngôi sao số 1 giải bóng rổ NBA.

Vì vậy, các nhà đầu tư nên bắt đầu bằng số vốn nhỏ và kiên trì làm việc, học hỏi liên tục. Nếu thấy cách mình làm không hiệu quả thì cần thay đổi, học hỏi từ những nhà đầu tư thành công khác. Không nên hành động năm này qua năm khác một cách giống nhau mà mong kết quả khác đi …

Cuối cùng là nên đặt tiêu chuẩn chọn mua càng cao càng tốt, càng kỹ lưỡng càng, càng hảo hạng thì càng có trái ngọt. Cái này gọi là Sự lựa chọn hơn mọi sự cố gắng.

Khi NĐT gặp khó khăn và cần kinh nghiệm, anh có thể trao đổi với những NĐT này không?

Rất sẵn sàng..(cười)

Chúc NĐT thành công và hình thành nên triết lý đầ tư hiệu quả.

Thay mặt BSG chúc anh nhiều sức khỏa và thành công

**********************************************************************************************************************

BSG lập ra trang Brokersaigon.com này không có mục đích nào khác là nhằm thể hiện những triết lý đầu tư hiệu quả. Đã 20 năm trôi qua hết lớp NĐT này đi lại đến lớp NĐT khác ra đi. Chỉ vì trading cường độ cao, không có triết lý đầu tư hiệu quả. BSG rất mong mỏi những NĐT không hiệu quả, NĐT mới hãy thay đổi mạnh mẽ cách thức đầu tư, Tăng trưởng và giá trị tao nên từ những đồng tiền xương máu. Nếu gặp khó khăn gì chúng tôi sẽ chia sẽ không ngần ngại một chút nào cả.

NĐT cần chia sẽ, đóng góp thì gửi mail về: motvantam@gmail.com Điện thoại: 096 471 470 3. Nếu bạn có gì hay hãy chia sẽ với chúng tôi. Ở đây chúng tôi không có dịch vụ nào cả. Chỉ là làm sao để thành một nhóm đầu tư hiệu quả, chi phí thấp nhất.

Share This:

5 Responses to Lãi trên 100% năm: Bí quyết đầu tư tăng trưởng Rất Tự Nhiên

 1. NGUYỄN ĐÌNH HUY viết:

  Bên mình có tổ chức các khoá học về đầu tư CK ko bạn ?

 2. Tran Thi Ngan viết:

  Chào bạn,
  Mình đọc bài phỏng vấn của bạn thấy rất hay . Mình rất thích vì đúng với gu đt mà mình thích, đó là đt vào những cp của DN tăng trưởng !
  Trong bài bạn trả lời bạn có nhắc tới 2 cp mà hiện nay mình cũng đang nắm giữ , đó là cp CTD và cp VCS . Và mình có cả HBC .
  Bạn làm ơn cho mình đánh giá về 2 dn này được ko ? Mình vẫn nghĩ hai dn này còn pt và tăng trưởng , vậy có đúng ko ?
  Hai cp này mình có thể đt dài hạn hết 2018 ko ? Rất mong nhận được phản hồi của bạn .
  Thanks bạn nhiều , chúc bạn luôn thành công !

 3. Ngoc Điệp viết:

  Cảm ơn sự chia sẽ của anh và sự nhiệt tình chân thành của BSG

 4. Phùng sơn viết:

  Rất hay brokersaigon! Cảm ơn vì chia sẻ, tôi cũng đầu tư tăng trưởng và rất muốn cùng trao đổi thêm về Dn và Ttck. Các bạn có thể add skype: phungson.stock ko?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *