Hòn đảo xinh đẹp cách Sài Gòn 70km mà bạn không hề hay biết

Hòn đảo xinh đẹp cách Sài Gòn 70km mà bạn không hề hay biết 

Có một hòn đảo xinh đẹp chỉ cách trung tâm TP.HCM hơn 70 km về phía Đông bạn có biết? Đó là xã đảo Thạnh An nằm hoàn toàn tách biệt với huyện Cần Giờ và TP.HCM. Mình gọi nơi đây chính là “Báu vật bị cất giấu của Sài Gòn”

1. Cách đến đây?

Xã đảo Thạnh An cách trung tâm thành phố hơn 70km đường bộ và thêm 45 phút đi tàu. Hằng ngày có 2 chuyến tàu từ đất liền ra đảo là 6h, 12h và chiều ngược lại vào đất liền là 14h và 17h. Vé mỗi chiều chỉ có 10k. Đây không phải là hòn đảo du lịch, vì vậy không có nhà nghỉ mà chỉ có nhà dân. Nếu các bạn không muốn ở lại trên đảo thì nên sắp xếp về trước 17h. Hoặc thuê nguyên 1 chiếc thuyền để ở lại chơi trễ hơn.

 

Những chiếc thuyền đơn sơ, mộc mạc nơi đây khiến tôi có cảm giác mình đang ở một vùng quê nào xa lắm lắm, vừa thanh bình vừa dân dã lạ kì.

Bờ kè sát biển.

2. Ở đây có gì đặc biệt?

Cần Giờ có một vẻ đẹp rất khác, rất hoang sơ và bình dị mà không phải ai cũng cảm nhận được. Ngồi bên cạnh bờ biển, gió thổi rười rượi, hương biển thoang thoảng đâu đây, bạn sẽ cảm nhận được cảm giác khoan thai dễ chịu mà không thể tìm được ở thành phố.

Con đê dọc theo đảo

Hướng mắt ra phía đằng xa, những đứa trẻ đang chạy nhảy, nô đùa bên con đê dài chạy dọc theo đảo, những cặp đôi trẻ tranh thủ chụp những bức ảnh kỉ niệm, con sóng nhè nhẹ xô bờ,… lòng tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn bao giờ hết, dường như mọi sự mệt mỏi cũng tan biến theo gió biển.

Rất nhiều cặp đôi chọn Cần Giờ là nơi chụp bộ ảnh cưới kỉ niệm của mình.

Đồng cỏ mây trên đảo

Có một nơi chúng tôi thường gọi là: Tuyết rơi mùa hè. Bởi có một đồng cỏ muối trắng xóa cả đất trời. Đây là một địa điểm thú vị mà các bạn không nên bỏ qua.

Với những ai thích câu cá thư giản thì đảo Thạnh An là địa điểm lí tưởng.

3. Cuộc sống người dân

Do cách trở về mặt địa lý nên cuộc sống nơi đây còn vô vàn khó khăn. Người dân trên đảo sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Cuộc sống ở đây tuy vất vả những đầy ắp tình thương, mọi người sống trên đảo chan hòa và giúp đỡ lẫn nhau.

Người dân Cần Giờ rất hiếu khách, bạn có thể trò chuyện thoải mái với người dân trên đảo.

Con đường nhỏ vào khu dân cư trên đảo.

Tuy cuộc sống vất vả, nhưng những đứa trẻ trên đảo rất ngoan, luôn nở nụ cười trên môi. Nhìn cảnh trẻ con vui đùa, bắn bi, thả diều, chạy nhảy khắp nơi, tự nhiên lòng người cũng thấy bình yên lạ.

Nụ cười hồn nhiên của trẻ con trên đảo.

Một gia đình ngư dân trên đảo.

4. Ẩm thực trên đảo

Cần Giờ nổi tiếng là hải sản tươi rẻ, tuy nhiên nếu bạn lên đảo Thạnh An thì khó tìm những loại hải sản đặc sắc như ở thị trấn Cần Thạnh. Vì vậy cách tốt nhất là mua hải sản ở chợ Cần Giờ và đem lên đảo chế biến nhé.

Nếu bạn quen biết hoặc giao tiếp tốt, có thể mua hải sản trực tiếp của những người dân trên đảo lúc thuyền mới vừa cập bờ. Nào là tôm, cá , mực đều vẫn còn sống. Giá hải sản ở đây rẻ đến nỗi bạn chẳng thể ngờ nổi.

Tôm Tích rất tươi mà siêu rẻ.

Hải sản vừa mới bắt được.

 

5. Hoàng hôn trên đảo.

Thời khắc đẹp nhất trên đảo có thể nói là lúc hoàng hôn. Mọi người bắt đầu trở về nhà sau một ngày mệt mỏi, quây quần bên người mình yêu thương hay cùng ngắm mặt trời lặn.

 

Chiều hoàng hôn trên đảo.

Mọi người quay về đất liền sau một ngày trải nghiệm thú vị trên đảo

Như Quỳnh- Foody.vn biên tập

Hình ảnh: internet và quanlightwriter.photography

Share This:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *